5 lý do nên lưu trữ tế bào gốc – Bảo hiểm sinh học của bạn

Trong những năm gần đây, tế bào gốc đang nhận được sự quan tâm lớn trong cả giới chuyên môn và cả trong cộng đồng xã hội. Tế bào gốc được ví như “bảo hiểm sinh học” trong tương lai, là yếu tố quan trọng mang lại cơ hội sống thứ 2 cho con người. Vậy liệu chúng ta có nên lưu trữ tế bào gốc cho tương lai không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đâu là loại tế bào gốc được lưu trữ nhiều nhất?

Tế bào gốc được thu nhận từ nhiều nguồn khác nhau trong cơ thể (cuống rốn, mô mỡ, răng sữa, tủy xương,…). Tuỳ theo vị trí thu nhận mà tiềm năng ứng dụng của chúng được giới hạn ở những mức độ khác nhau. Và loại tế bào gốc được lưu trữ nhiều nhất hiện nay bởi khả năng ứng dụng tuyệt vời của nó là tế bào gốc có nguồn gốc từ cuống rốn.

Cuống rốn được thu thập ngay sau quá trình sinh em bé. Chúng hình thành vào những ngày đầu hình thành phôi và gắn bó xuyên suốt thai kì, kết nối mẹ và bé. Vì thế mà tế bào gốc từ cuống rốn (mô dây rốn máu cuống rốn) đều giàu tính “non trẻ” và có khả năng điều biến miễn dịch tốt.

Với những giá trị y học mà chúng mang lại trong tương lai, tế bào gốc từ cuống rốn được các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực khuyên nên lưu trữ cho trẻ ngay khi có thể.

5 lý do nên lưu trữ tế bào gốc ngay khi có thể

Dưới đây là 5 lý do nên lưu trữ tế bào gốc mà bạn không thể bỏ qua. Tại đây, chúng tôi giới thiệu tế bào gốc cuống rốn – tế bào được nghiên cứu ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

5 lý do nên lưu trữ tế bào gốc

Cơ hội chữa trị bệnh hiểm nghèo

Tế bào gốc máu cuống rốn và tế bào gốc mô dây rốn có thể giúp chữa trị nhiều bệnh liên quan đến hệ thống tạo máu, đặc biệt là những bệnh còn thiếu những phương pháp chữa trị hiệu quả như bệnh Thalassemia, đái huyết sắc tố kịch phát ban đêm (PNH), rối loạn sinh tủy, đa u tủy xương, u lympho, leukemia… Việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cũng mang đến cơ hội chữa trị cho người thân trong gia đình mắc phải các bệnh huyết học và miễn dịch.

Đảm bảo bảo hiểm sinh học trọn đời

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là một loại bảo hiểm sinh học quan trọng cho con trẻ. Trong tương lai, nếu trẻ hoặc người thân cần sử dụng tế bào gốc cuống rốn để điều trị, đây sẽ là nguồn cung cấp an toàn và phù hợp. Tế bào gốc cuống rốn cũng được đánh giá cao hơn về hiệu quả mang lại so với tế bào gốc lấy từ mô mỡ hay tuỷ xương.

Hạn chế nguy cơ phản ứng thải ghép

Sử dụng tế bào gốc cuống rốn từ chính cơ thể trẻ giúp hạn chế nguy cơ thải loại miễn dịch, đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị. Nhờ vào việc đây là tế bào gốc tự thân nên được đánh giá là an toàn, dễ thích nghi trong cơ thể.

Phù hợp với người thân trong gia đình

Tế bào gốc máu cuống rốn tương hợp với người thân trong gia đình tốt hơn do có cùng huyết thống. Trong trường hợp cấy ghép thì người thân có độ tương hợp cao có thể tiếp nhận tốt hơn so với việc thay thế bằng mô, cơ quan từ người hiến tặng.

Quá trình lấy máu cuống rốn an toàn

Quá trình lấy máu cuống rốn an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và bé. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành thu thập sau khi trẻ chào đời, không ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ và sinh nở, cũng không lo ngại trường hợp nhiễm trùng hay vướng phải các bệnh truyền nhiễm đối với trẻ.

Địa chỉ lưu trữ tế bào gốc chất lượng, uy tín tại khu vực miền Nam

Từ 5 lý do trên, khách hàng có thể thấy được việc lưu trữ tế bào gốc, đặc biệt là tế bào gốc cuống rốn có tác dụng như thế nào đến sức khoẻ của trẻ và gia đình.

Vì thế, hãy đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc mô dây rốn, tế bào gốc máu cuống rốn tại VNCORD – DK.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia đầu ngành sẽ đảm bảo theo sát quá trình tư vấn, đăng ký và trải nghiệm dịch vụ của khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng mô, tế bào gốc lưu trữ đạt tiêu chuẩn tốt nhất, sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được nhận tư vấn nhanh chóng, chi tiết và chính xác nhất những thông tin cơ bản liên quan đến dịch vụ và chi phí lưu trữ của từng loại tế bào gốc.

8 lý do nên lưu trữ tế bào gốc tại VNCORD - DK
8 lý do nên lưu trữ tế bào gốc tại VNCORD – DK

Thông tin liên hệ

NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 1800 6102

Email: info@vncord.com
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *