Cơ sở vật chất – Trang thiết bị

HỆ THỐNG CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ  HIỆN ĐẠI, TÂN TIẾN NHẤT THẾ GIỚI

Cơ sở vật chất của Ngân hàng mô VNCORD được đầu tư xây dựng chắc chắn với hệ thống vách chống cháy; hệ thống chiếu sáng đầy đủ; trần, sàn và tường phòng thí nghiệm sử dụng vật liệu chống bám bụi và cho phép dễ dàng vệ sinh để đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn; hệ thống điện, nước và các điều kiện khác luôn được đảm bảo cung cấp liên tục nhằm phục vụ các công tác chuyên môn; Bên cạnh đó, Ngân hàng mô VNCORD thực hiện các công tác phòng cháy chữa cháy, kiểm soát nhiễm khuẩn và xử lý rác thải theo đúng quy định pháp luật.

Phòng thí nghiệm được kiểm soát chặt chẽ các điều kiện bao gồm áp suất không khí, nhiệt độ, độ ẩm, vi sinh và số lượng hạt bụi trong không khí, đảm bảo đạt và duy trì mức độ sạch theo tiêu chuẩn phòng sạch ISO 6 (tiêu chuẩn phòng sạch class 1000).

NGUYÊN TẮC VẬN HÀNH PHÒNG THÍ NGHIỆM

Nhằm đảm bảo chất lượng của mẫu xuyên suốt quá trình từ tiếp nhận, xử lý đến lưu trữ mẫu, phòng thí nghiệm vận hành tuân theo các nguyên tắc sau đây

01.

Nguyên tắc biệt lập

Mỗi phòng chức năng riêng được phân tách với nhau thông qua hệ thống vách kín. Đối với phòng xử lý mẫu được trang bị cửa một chiều, airshower và hộp chuyển mẫu vào và ra (passbox).

02.

Nguyên tắc không khí một chiều

Hệ thống thông khí của các phòng được thiết kế theo một chiều với áp lực khí cao hơn so với phòng cấp độ sạch thấp hơn đảm bảo duy trì luồng khí sạch. Không khí cấp vào phòng được lọc qua hệ thống màng lọc Hepa cho phép lọc sạch bụi được 99,99% với các hạt nhỏ tới 0,3 micromet.

03.

Nguyên tắc một chiều của người

Nhân nhiên vào và ra phòng thí nghiệm theo một chiều, phải trang bị bảo hộ lao động (quần áo tiệt trùng, mũ giấy y tế vô trùng, bao giày vô trùng, găng tay phẫu thuật, và khẩu trang vô khuẩn) và sát trùng tay trước khi vào khu vực phòng thí nghiệm. Chỉ nhân viên được phân công nghiệm vụ mới được ra vào khu vực phòng thí nghiệm.

04.

Nguyên tắc một chiều của mẫu

Mẫu được chuyển vào khu vực xử lý thông qua hộp chuyển mẫu chuyển mẫu vào, mẫu sau xử lý được chuyển đến khu vực tiền đông lạnh và lưu trữ thông qua hộp chuyển mẫu ra. Hộp chuyển mẫu vận hành theo nguyên tắc hai cửa một chiều, tại mỗi thời điểm chỉ có thể mở 1 cửa nhằm đảm bảo nguyên tắc biệt lập và duy trì luồng không khí sạch trong khu vực phòng xử lý.

05.

Nguyên tắc một chiều của vật tư,
hoá chất và sinh phẩm

Vật tư, hóa chất và sinh phẩm sau khi xuất kho được vệ sinh và sát khuẩn, sau đó được chuyển vào khu vực xử lý bằng hộp chuyển mẫu vào và chiếu uv diệt khuẩn.

HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

1800 6102
info@vncord.com

Contact