Lưu trữ tế bào gốc là gì? Định nghĩa và chức năng

Tế bào gốc được xem như “bảo hiểm sinh học” tự thân mà chính bản thân người đó có thể cung cấp. Vậy lưu trữ tế bào gốc như thế nào và để làm gì? Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản nhất về loại “bảo hiểm” hiện đại này.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một loại tế bào đặc biệt có thể cùng lúc phân chia tạo ra các bản sao của chính mình và đồng thời biệt hóa thành nhiều loại tế bào chức năng cụ thể khi nhận được tín hiệu thích hợp từ cơ thể trong trường hợp tổn thương hoặc khẩn cấp.  Hơn nữa, chúng còn giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và tăng cường khả năng tự bảo vệ của cơ thể khi sử dụng trong cấy ghép để điều trị bệnh.

Tế bào gốc là gì?

Việc lưu trữ tế bào gốc vì sao được khuyến cáo?

Một trong những lý do chính khiến tế bào gốc thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học là tiềm năng của chúng trong điều trị một số bệnh hiện chưa có cách chữa. Với khả năng tăng sinh và tái tạo, tế bào gốc có thể được sử dụng để điều trị các bệnh về tim mạch, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, tiểu đường, bệnh bạch cầu, và nhiều bệnh khác. Vì thế các bác sĩ, chuyên gia khuyên nên lưu trữ tế bào gốc ngay khi có thể.

Ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị bệnh và phục hồi chức năng

Chữa trị bệnh tim mạch: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành tế bào cơ tim và tăng cường khả năng tự phục hồi của tim sau khi bị tổn thương, góp phần cải thiện chức năng tim và giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng sau điều trị tim mạch.

Điều trị bệnh Parkinson: Tế bào gốc có tiềm năng phát triển thành các tế bào thần kinh, do đó được nghiên cứu để sử dụng trong điều trị bệnh Parkinson. Các thử nghiệm lâm sàng sử dụng tế bào gốc đã được tiến hành để khôi phục chức năng tế bào thần kinh bị tổn thương, giúp cải thiện các triệu chứng như run chân và cảm giác liệt cơ.

Hỗ trợ điều trị ung thư: Tế bào gốc có thể được sử dụng trong điều trị ung thư bằng cách giúp tái tạo các tế bào bị tổn thương sau liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị.

Tế bào gốc trong phục hồi chức năng: Tế bào gốc có khả năng hỗ trợ quá trình phục hồi sau chấn thương hoặc đột quỵ. Chúng có thể thúc đẩy sự tái tạo mô, tế bào, giúp cải thiện và phục hồi chức năng của cơ thể sau các thương tổn nghiêm trọng. Ứng dụng cho kết quả khả quan tại Việt Nam thể hiện qua các ca chữa bệnh bại não và tự kỉ ở trẻ.

Các bệnh phổ biến điều trị bằng tế bào gốc
Các bệnh phổ biến điều trị bằng tế bào gốc

VNCORD – DK lưu trữ tế bào gốc cho gia đình của bạn

Nếu như những thông tin sơ lược trên vẫn chưa trả lời cho câu hỏi lưu trữ tế bào gốc là gì và lưu trữ để làm gì thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

VNCORD – DK cung cấp dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn và mô dây rốn cho trẻ sơ sinh tạo nền tảng cho việc điều trị cũng như đảm bảo duy trì “bảo hiểm sinh học” cho tương lai.

Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành của chúng tôi có thể giải đáp chi tiết và chính xác.

Ưu điểm lưu trữ tại VNCORD - DK
Ưu điểm lưu trữ tại VNCORD – DK

Thông tin liên hệ

NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 1800 6102

Email: info@vncord.com
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *