Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ở đâu?

Ngày nay, phụ huynh tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp giúp con mình đảm bảo sức khoẻ không chỉ trong hiện tại mà còn cho tương lai sau này. Một trong những phương pháp phổ biến và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả vượt trội trong tương lại chính là tế bào gốc. Vậy lưu trữ tế bào gốc ở đâu? Phương pháp thực hiện ra sao? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tế bào gốc cuống rốn và những điều cần biết

Tế bào gốc là những tế bào còn ở thời kì sơ khai – tức là những tế bào chưa được biệt hoá thành tế bào chức năng nhất định. Tế bào gốc có khả năng thay đổi và thích nghi ở nhiều mô, cơ quan, cùng với khả năng tăng trưởng mạnh. Trong tương lai, tế bào gốc có thể giúp ích cho việc thay thế các cơ quan bị tổn thương nhanh chóng mà không cần chờ đợi cơ hội cấy ghép từ người hiến tặng thích hợp, giúp giảm thiểu khả năng đào thải của cơ thể, đảm bảo sức khoẻ tốt hơn.

Tế bào gốc mô dây rốn hay tế bào gốc máu cuống rốn là những tế bào được phân lập từ máu cuống rốn hoặc mô dây rốn. Chúng có thể biệt hoá thành nhiều dòng tế bào mà cơ thể cần như tế bào máu, tế bào mô liên kết, tế bào thần kinh, tế bào gan và nhiều loại tế bào khác. Đây là tế bào thuộc nhóm tế bào gốc nhũ nhi có tính “đa năng” cao, có thể mang lại cơ hội chữa trị các bệnh nguy hiểm về máu hay thần kinh như ung thư máu, suy tuỷ, các loại rối loạn hệ miễn dịch nghiêm trọng, bệnh bạch cầu hay các bệnh gây thương tổn thần kinh. Đặc điểm cần lưu ý của tế bào gốc máu cuống rốn là chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất cho bé hoặc cho người thân có độ tương hợp cao. Vì vậy, lựa chọn nơi lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ở đâu cũng là câu hỏi mà các bậc phụ huynh đang tìm kiếm.

Tế bào gốc là gì?

Cách thức lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

Việc lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là một quá trình quan trọng cần đảm bảo tính hợp lý, sao cho hiệu quả sử dụng trong tương lai luôn ở trạng thái tốt nhất. Thông thường, dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn đều tuân thủ những quy tắc cơ bản và các bước tiến hành như sau:

Khách hàng đến đăng ký dịch vụ lưu trữ mẫu mô/máu cuống rốn hoặc các mẫu tế bào gốc khác. Cơ sở mà bạn đăng ký cần tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn an toàn và chất lượng, đảm bảo điều kiện bảo quản tốt nhất. Vì thế, cần lựa chọn trung tâm có đủ điều kiện về cơ sở vật chất kĩ thuật, cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn để thực hiện.

Quá trình thu thập mẫu sẽ được diễn ra ngay tại phòng sinh/phòng mổ. Thời gian thu thập rơi vào khoảng 2-3 phút bằng cách chuyển máu từ dây rốn sang túi thu thập và cắt một phần mô dây rốn sau khi sinh. Việc này không ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé. Sau khi thu thập, mẫu tế bào gốc từ cuống rốn sẽ được đóng gói cẩn thận và vận chuyển đến cơ sở lưu trữ. Tất cả quá trình này đều diễn ra nhanh chóng và đảm bảo điều kiện nhiệt độ ổn định nhằm gia tăng tỷ lệ sống và hiệu quả sử dụng của tế bào gốc.

Mẫu sau khi thu thập sẽ được chuyển đến trung tâm lưu trữ, tại đây quá trình xử lý sẽ được tiến hành. Mục đích của việc xử lý là tách tế bào gốc từ mẫu cuống rốn và thực hiện các bước chuẩn bị, đóng gói mẫu cho quá trình đông lạnh âm sâu. Các mẫu tế bào gốc cuống rốn thường được giữ lạnh ở nhiệt độ rất thấp trong nitrogen lỏng (-196 oC) giúp bảo quản tốt chất lượng tế bào gốc trong thời gian rất dài.

Mỗi một mẫu tế bào gốc của khách hàng sẽ được cấp mã số và dán nhãn nhận diện chính xác để nhận biết và quản lý. Cơ sở lưu trữ sẽ theo dõi và bảo quản mẫu theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin khách hàng.

Quá trình lưu trữ tế bào gốc từ cuống rốn phải tuân thủ các quy định và quy trình y tế về an toàn và chất lượng. Điều này nhằm đảm bảo tỷ lệ sống và chất lượng của tế bào gốc trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến việc lưu trữ tế bào gốc từ cuống rốn, hãy tìm hiểu và lựa chọn nơi lưu trữ tế bào gốc cuống rốn chất lượng.

Quy trình lưu trữ tại VNCORD - DK
Quy trình lưu trữ tại VNCORD – DK

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn – Đảm bảo tương lai cho con trẻ

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ở đâu hợp lý cho con của mình thì VNCORD – DK là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Cung cấp các dịch vụ cho việc lưu trữ mô của trẻ sơ sinh từ máu cuống rốn đến mô dây rốn, bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn khi đến đăng ký và tìm hiểu tại VNCORD – DK.

VNCORD – DK cam kết mang lại dịch vụ bảo quản, lưu trữ, nghiên cứu mô và tế bào gốc chất lượng hàng đầu khu vực miền Nam và Trung bộ, hướng đến trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô lớn trên cả nước.

Mọi thắc mắc và có nhu cầu đăng ký dịch vụ xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 1800 6102

Email: info@vncord.com
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *