Lưu trữ tế bào gốc làm gì? Chức năng tế bào gốc và cách lưu trữ?

Với sự phát triển của y học và công nghệ sinh học hiện đại, nhiều người được khuyên rằng nên lưu trữ tế bào gốc của bản thân và con của mình. Vậy lưu trữ tế bào gốc để làm gì? Cụ thể dịch vụ ấy ra sao? Cùng theo dõi bài viết để được giải đáp thắc mắc nhé.

Lưu trữ tế bào gốc làm gì?

Lưu trữ tế bào gốc để làm gì?
Lưu trữ tế bào gốc để làm gì?

Trước khi trả lời câu hỏi ấy, cùng tìm hiểu xem tế bào gốc là gì? Cơ thể con người được cấu tạo từ vô số những tế bào khác nhau. Tế bào gốc là một loại tế bào đặc biệt, khác những tế bào bình thường ở chỗ, nếu như những tế bào thông thường đã được biệt hoá thành các mô, cơ quan mang chức năng riêng biệt thì tế bào gốc lại tồn tại dưới dạng sơ khai nhất và có khả năng biệt hoá thành hầu hết những loại tế bào khác của cơ thể.

Y học tái tạo đã chỉ ra được những ứng dụng của tế bào gốc trong việc điều trị và cải thiện sức khoẻ con người. Hơn hết, tiềm năng của chúng trong làm đẹp cũng rất lớn. Tế bào gốc có thể thay thế, tái tạo và chữa lành những bộ phận cơ thể bị tổn thương.

Vậy lưu trữ tế bào gốc làm gì? Lưu trữ để tạo nền tảng cho tương lai, để phòng ngừa như một liệu pháp tự nhiên mang lại hiệu quả vượt trội, “tái tạo sự sống” cho người sử dụng. Chúng có thể được dùng cho chính người sở hữu tế bào gốc đó, hoặc cho những người thân có độ tương thích cao.

Chức năng của tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc đã chứng minh được những ứng dụng hiệu quả của nó trong việc điều trị nhiều bệnh lý khác nhau trong thực tế. Trong đó, nổi bật nhất là những bệnh lý liên quan đến thương tổn thần kinh.

Các bệnh phổ biến có thể kể đến:

 • Bệnh ung thư: Tế bào gốc có thể được sử dụng để thay thế các tế bào khỏe mạnh bị tổn thương trong quá trình điều trị bằng hóa – xạ trị.
 • Bệnh tim mạch: Tế bào gốc có khả năng chuyển hóa thành các tế bào cơ tim và mạch máu, cho phép chúng được sử dụng trong điều trị các bệnh tim mạch như suy tim, tăng huyết áp và các bệnh lý về van tim.
 • Bệnh tiểu đường: Tế bào gốc có khả năng biệt hoá thành tế bào beta tuyến tuỵ, có khả năng sản xuất insulin, giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 1.
 • Bệnh Parkinson, Alzheimer: Tế bào gốc có khả năng tái tạo và hỗ trợ sửa chữa các tế bào thần kinh.
 • Bệnh đa xơ cứng: Tế bào gốc có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh đa xơ cứng thông qua khả năng tái tạo và hỗ trợ sửa chữa các tế bào thần kinh.
Các bệnh phổ biến điều trị bằng tế bào gốc
Các bệnh phổ biến điều trị bằng tế bào gốc

Và nhiều bệnh lý, hội chứng khác đã và đang được nghiên cứu, ứng dụng trong thực tế.

Cách trữ tế bào gốc tại VNCORD – DK

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ tế bào gốc, nhiều quốc gia đã xây dựng nhiều trung tâm nghiên cứu và lưu trữ tế bào gốc và mô. VNCORD – DK là một trung tâm tuy mới nhưng chất lượng và đạt chuẩn của khu vực miền Nam Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm giữ cho tế bào được “sống”, giúp tăng hiệu quả trong trường hợp ứng dụng sau này.

Một trong những nhóm tế bào gốc được VNCORD – DK lưu trữ phổ biến nhất là tế bào gốc máu cuống rốn và mô dây rốn, bởi lẽ chúng là nguồn tế bào gốc chất lượng và “non trẻ” với nhiều tiềm năng biệt hoá. Việc lưu trữ được ngân hàng mô VNCORD – DK thực hiện từ các bước cơ bản sau:

 • Chuẩn bị bộ kit thu thập mẫu, sẵn sàng trước khi sản phụ trở dạ.
 • Phối hợp với bác sĩ, hộ sinh để tiến hành thu nhận mẫu ngay sau khi sinh.
 • Bảo quản mẫu trong môi trường đạt chuẩn trong quá trình vận chuyển.
 • Mẫu sau khi được xử lý sẽ được đưa vào hệ thống lưu trữ tốt nhất cho mục đích sử dụng lâu dài.

 

Quy trình lưu trữ tại VNCORD - DK
Quy trình lưu trữ tại VNCORD – DK

Mọi thắc mắc, hay tìm hiểu thêm thông tin về lưu trữ tế bào gốc tại VNCORD – DK vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất.

Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất, cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế cùng với sự đồng hành của các chuyên gia đầu ngành.

Thông tin liên hệ

NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 1800 6102

Email: info@vncord.com
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *